Mách bạn 10 dấu hiệu mang thai con gái không phải ai cũng biết

dau-hieu-mang-thai-con-gai

Khi biết tin mình mang thai các chị em đều muốn biết đó là bé trai hay gái phải không nào. Tuy nhiên, theo quy định của ngành y thì các bác sĩ không được tiết lộ giới tính của bé. Vậy làm sao để các mẹ có thể biết giới tính của con mình? Các dấu hiệu mang thai con gái sau có thể giúp bà bầu đoán được giới tính của con, nhưng nhớ là không phải những dấu hiệu này lúc nào cũng hoàn toàn chính xác nhé. 

Thời điểm có thể xác định được giới tính thai nhi 

dau hieu mang thai con gai 1

Thời điểm mà bộ phận sinh dục của thai nhi hình thành là ở giai đoạn giữa tam cá nguyệt thứ hai, lúc này bác sĩ có thể xác định được giới tính của bé khi làm siêu âm. Nhưng thời buổi phát triển y học hiện nay, giới tính của thai nhi đã được xác định khi làm xét nghiệm máu ở tuần thứ 10 thai kỳ rồi nhé.

Những dấu hiệu mang thai con gái chuẩn nhất

Nhận biết dấu hiệu mang thai con gái dựa vào hình dáng bụng bầu

dau hieu co thai

Ông bà xưa thường nhìn hình dáng bụng để đoán giới tính thai nhi, nếu bụng bầu cao là một trong những dấu hiệu có thể bạn đang thai bé gái. Ngoài ra, nếu bụng bầu nhọn khả năng là bé trai còn nếu bụng có hình dáng tròn và bè ra hai bên là bé gái.

Buồn nôn vào buổi sáng là dấu hiệu mang thai con gái

dau hieu mang thai con gai 2

Buồn nôn nhiều vào buổi sáng trong 3 tháng đầu thai kỳ là một dấu hiệu mang thai bé gái mà bạn có thể dễ dàng nhận biết được. Một bài nghiên cứu viết năm 2017 minh chứng rằng, các bà mẹ mang thai con gái thì hệ thống miễn dịch sẽ yếu hơn khiến cho cơ thể dễ buồn nôn vào buổi sáng hơn so với những người mang thai con trai.

Tâm trạng căng thẳng

Mức độ căng thẳng của phụ nữ trước khi thụ thai cũng có thể tác động đến giới tính của thai nhi. Một nghiên cứu năm 2012 có chỉ ra sự liên kết giữa mức độ hormone căng thẳng cortisol với giới tính ở thai nhi. Cụ thể, người phụ nữ nào có nồng độ cortisol cao thì khả năng sinh con gái sẽ cao hơn.

Kiểm tra với tỏi

Nhiều người cho rằng, nếu mùi hành tỏi thoát qua lỗ chân lông khi bà bầu mang thai thì đó là bé trai. Ngược lại, khi bà bầu ăn tỏi mà mùi cơ thể vẫn bình thường, đây là dấu hiệu cho biết thai nhi là một tiểu công chúa bé bỏng.

Ngủ thường nghiêng người về một bên có thể là dấu hiệu mang thai con gái

Khi mang thai, nếu mẹ bầu thường xuyên ngủ nghiêng người về bên phải thì có thể đang mang thai con gái. Ngược lại, nếu thói quen nghiêng người qua trái lúc ngủ thì có khả năng đang mang thai bé trai.

Thèm ngọt là dấu hiệu mang thai con gái

dau hieu mang thai con gai them ngot

Khi mang thai con gái, có thể mẹ bầu sẽ thèm những món ngọt như kem, bánh ngọt hay chocolate. Ngược lại, nếu thèm ăn những món mặn có thể là dấu hiệu mang thai con trai.

Thử với bột nở

Đây là một phương pháp truyền miệng để xác định giới tính cho tiểu bảo bối của bạn. Bạn chỉ cần cho một hoặc hai thìa bột nở vào cốc chứa nước tiểu của mẹ bầu. Nếu bột nở phản ứng với nước tiểu và sủi bọt thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai. Ngược lại, nếu bột nở không có phản ứng với nước tiểu thì có thể đó là một bé gái.

Độ bóng của tóc

Thêm một dấu hiệu mang thai con gái nữa mà bạn có thể dễ dàng nhận biết đó là dựa vào độ bóng của tóc. Nhiều người tin rằng, nếu tóc bà bầu trông có vẻ mỏng và xơ xác, bạn thì đó là một bé công chúa. Ngược lại, tóc sẽ bóng mượt khi mang thai bé trai. 

Ngực to hơn

Thường thì khi mang thai con gái bầu ngực của người mẹ sẽ to hơn trong khi mang thai con trai thì không. Dấu hiệu này thường rất dễ bị bỏ qua vì bà bầu nghĩ mang thai thì ngực sẽ to nên không để ý.

Tâm trạng vui buồn thất thường

Nhiều người cho rằng sự lên xuống tâm trạng thất thường của bà bầu có thể là dấu hiệu bầu con gái. Tuy nhiên, cách này không quá chính xác và khoa học vì thường trong thai kỳ bầu trai hay gái thì mẹ bầu đều có thể buồn vui bất thường. 

3 cách xác định giới tính thai nhi dựa theo quan niệm dân gian

dau hieu mang thai con gai dan gian

Kiểm tra với nhẫn

Cột sợi chỉ vào một chiếc nhẫn, sau đó treo lủng lẳng trên bụng bầu. Nếu chiếc nhẫn xoay theo vòng tròn trên bụng thì đó là dấu hiệu mang thai con gái.

Đường lông nigra giữa bụng

dau hieu mang thai con gai duong nigra

Khi mang thai, trên bụng bà bầu sẽ xuất hiện một đường sẫm màu, đó gọi là đường lông nigra. Nếu đường lông nigra kéo dài qua rốn, có khả năng là bầu bé trai. Còn nếu đường này dừng ở bên dưới lỗ rốn thì là dấu hiệu mang thai con gái.

Tình trạng làn da

Quan niệm của người xưa cho rằng khi mang thai công chúa, mẹ bầu sẽ bị đánh cắp vẻ đẹp. Vậy nên, nếu bà bầu nổi nhiều mụn trứng cá khi đang mang thai thì có khả năng là bé gái. Còn nếu cảm thấy da khô và lạnh chân là dấu hiệu mang thai bé trai.

Hy vọng qua những chia sẻ về dấu hiệu mang thai con gái trên sẽ giúp bạn đoán được giới tính của bảo bối nhà mình. Nhưng dù trai hay gái thì cũng đều là món quà quý giá phải không nào. Chúc các bạn thành công khi bước vào hành trình làm ba mẹ nhé.

Xem thêm nhiều thông tin hay trên Fanpage K&K Baby Boutique

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *