Cách Giặt Đồ Lót Trẻ Em Đúng Và Đơn Giản Nhất

Đồ lót trẻ em có thể là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Vì thế, bạn cần đặc biệt lưu ý khi giặt áo, quần lót cho bé. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn dễ dàng giặt đồ lót trẻ em cho các bé tại nhà đúng cách.

fdfg f7f4d540 6f56 4065 a4fc

1. Những lưu ý khi giặt đồ lót trẻ em

  • Giặt đồ lót trẻ em hàng ngày 

Không nên để đồ lót đặc biệt là quần lót trẻ em sau 2 – 3 ngày, bạn nên tranh thủ giặt chúng ngay sau khi bé tắm. Đồ lót bẩn, ẩm ướt là nơi lý tưởng để vi khuẩn xâm nhập, nguy hiểm hơn có thể viêm nhiễm vùng nhạy cảm cho các bé. 

  • Giặt đồ lót với nước ấm

Với tác dụng làm sạch và khử mùi cao hơn nước lạnh, nước ấm ở khoảng 30 – 40 độ C là nhiệt độ phù hợp để bạn giặt sạch đồ lót cho các bé. Bên cạnh đó, nhiệt độ ấm cũng an toàn và không ảnh hưởng tới chất liệu vải của đồ lót trẻ em. 

pasted image 0
  • Giặt riêng đồ lót cho bé

Nên ưu tiên giặt riêng đồ lót trẻ em bằng tay, thay vì giặt chung với các loại trang phục khác. Việc giặt chung quần áo lót trẻ em cùng với các loại áo quần khác có thể gây nên sự lây lan vi khuẩn từ các trang phục này lên đồ lót. 

Nếu trong trường hợp không thể giặt riêng bằng tay, bạn nên sử dụng các loại túi giặt dành riêng cho đồ lót để hạn chế tối đa sự xâm nhập vi khuẩn từ các loại áo quần khác hoặc từ lồng giặt.

2. Hướng dẫn cách giặt quần lót, áo lót đúng cách

  • Đồ lót trẻ em mới cần giặt nước trước một lần để loại bỏ hết bụi bẩn trong quá trình vận chuyển và sản xuất.
  • Cách giặt tay áo, quần lót trẻ em: Cho đồ lót trẻ em vào nước rồi hòa với nước giặt và vò nhẹ nhàng, chú ý làm sạch thật kỹ ở vùng có nhiều chất bài tiết và mồ hôi. Tiếp đến, ngâm đồ lót cùng với nước xả vải để làm mềm thớ vải. 
  • Cách giặt máy đồ lót trẻ em: Với những vết bẩn cứng đầu, cần bôi cho trực tiếp nước giặt lên các vết này. Tiếp đến, cho đồ lót trẻ em vào túi giặt máy giặt và giặt như bình thường.
  • Bạn có thể ngâm quần áo lót trẻ em trước bằng nước muối trước khi mang đi giặt điều này giúp làm bền màu cho đồ lót và dễ dàng loại bỏ vết bẩn.

3. Phơi đồ lót trẻ em như thế nào là đúng cách?

  • Bạn nên sử dụng loại móc kẹp chuyên dụng dành cho đồ lót hoặc các loại móc kẹp dành riêng cho trẻ sơ sinh. Điều này giúp hạn chế việc giãn đồ lót hoặc vết hằn, biến dạng sau khi phơi xong. 
pasted image 0 1 1
  • Khi phơi quần lót trẻ em, bạn nên lật ngược mặt trái để hạn chế sự bạc màu. 
  • Đồ lót nên phơi dưới nắng mặt trời để dễ dàng tiêu diệt vi khuẩn. Nhưng đừng nên phơi quá lâu vì chúng có thể bị bay màu và khô cứng nhanh hơn. 

Trên đây là một vài tips giúp giữ cho đồ lót trẻ em luôn bền đẹp và an toàn cho các bé. Cùng tìm hiểu nhiều bài viết hữu ích khác tại chuyên mục Nuôi dạy con khoa học của K&K Baby nhé!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *