8 loại vải may áo dài cho bé cực đẹp

Áo dài là trang phục truyền thống của Việt Nam, với kiểu dáng thướt tha và sang trọng, xu hướng mặc áo dài đang thịnh hành trở lại trong những năm gần đây với những thiết kế cách tân hợp thời đại. Nhiều ba mẹ rất thích diện áo dài cho bé vào ngày Tết cổ truyền hay những dịp quan trọng. Cùng K&K Baby điểm qua những loại vải may áo dài cho bé nhé!

1. Vải lụa may áo dài cao cấp

Khi nhắc đến những loại vải may áo dài cho bé, chắc chắn không thể không nhắc đến vải lụa. Lụa là chất liệu cao cấp với đặc tính mềm mại, mỏng nhẹ, mặc rất mát.

Lụa là chất liệu tuyệt vời khi chọn vải may áo dài cho bé
Lụa là chất liệu tuyệt vời khi chọn vải may áo dài cho bé
 • Ưu điểm: Lụa là chất liệu mỏng, nhẹ, mặc rất mát và có độ bền cao.
 • Nhược điểm: Vải lụa dễ nhăn khi giặt mạnh. Giá thành cao vải lụa cao nếu sử dụng lụa thiên nhiên từ tơ tằm.

2. Vải nhung trơn may áo dài

Vải nhung là chất liệu quen thuộc khi lựa chọn một loại vải may áo dài cho bé. Sử dụng vải nhung trơn khiến chiếc áo dài đậm đà bản sắc truyền thống. Các thiết kế sử dụng vải nhung trơn thường không phải là những thiết kế cách tân. Vải nhung trơn rất mịn, đúng như tên gọi, bề mặt vải rất trơn.

Nhung trơn là chất liệu vải may áo dài cho bé phổ biến
Nhung trơn là chất liệu vải may áo dài phổ biến
 • Ưu điểm: Vải nhung trơn mềm mịn, bề mặt trơn, khi mặc sẽ cảm thấy thoải mái. Ngoài ra vải còn có độ bền cao, khó khăn khi gấp.
 • Nhược điểm: Đây là một chất liệu mang tính truyền thống bởi nên không thật sự phù hợp cho các bé nhỏ vì mặc vào trông sẽ đứng tuổi. Tuy nhiên với các thiết kế cách tân ngày nay, nhiều mẫu thiết kế cũng đã ứng dụng vải nhung trơn và tạo nên những chiếc áo dài xinh xắn. Ngoài ra chất liệu này khá bám bụi, dày, không thấm hút tốt.

3. Vải voan – Dùng may áo dài tà mỏng và cách tân

Vải voan được ứng dụng nhiều trong các mẫu áo dài cách tân. Được dệt từ sợi tổng hơp, vải voan có đặc tính mềm, nhẹ, mỏng và có độ bền cao, phù hợp lựa chọn như một loại vải may áo dài cho bé gái.

Ưu điểm mỏng nhẹ cũng chính là nhược điểm của vải voan
Ưu điểm mỏng nhẹ cũng chính là nhược điểm của vải voan
 • Ưu điểm: Những thiết kế ứng dụng vải voan để lại ấn tượng thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn. Vải voan nhẹ, mỏng nên đem lại cảm giác thoải mái và dễ chịu vô cùng. thường có kết cấu như độ rũ mềm và độ bóng của vải khá cao nên thường tạo được rất nhiều điểm nhấn. Vì vải voan thường có chất liệu khá nhẹ nên sẽ khiến người mặc vô cùng dễ chịu, đã vậy còn có rất nhiều và đa dạng vô số màu thỏa sức cho chị em lựa chọn
 • Nhược điểm: Nhưng chính ưu điểm mỏng cũng là nhược điểm của vải voan – vải may áo dài cho bé. Vải mỏng nên những thiết kế sử dụng vải voan sẽ có nhiều lớp, và những thiết kế áo dài cách tân ứng dụng vải voan cũng đã và đang trở thành đề tài tranh cãi của nhiều người.

4. Vải gấm hoa

Vải gấm hoa cũng là một lựa chọn ba mẹ có thể cân nhắc khi muốn may một mẫu áo dài đậm đà bản sắc truyền thống. Những thiết kế áo dài cách tân ngày nay cũng đã ứng dụng vải gấm hoa để xoá nhoà ranh giới cũ – mới của áo dài.

Gấm hoa là chất liệu mang hơi hướng hoài cổ
Gấm hoa là chất liệu mang hơi hướng hoài cổ
 • Ưu điểm: Vải gấm hoa có độ bền rất cao, không đổ lông, chất liệu rất dày dặn
 • Nhược điểm: Dày vừa là ưu điểm và cũng là nhược điểm khi nó có thể khiến người mặc cảm thấy nóng bức, khó giặt, lâu khô. Đồng thời vải gấm hoa chất lượng có giá thành không dễ chịu tí nào.

5. Chất liệu phi bóng

Phi bóng là một loại vải may áo dài mà ba mẹ có thể cân nhắc để may áo cho bé. Cũng giống như nhung trơn, áo dài từ chất liệu phi bóng có thiên hướng cổ truyền, không phù hợp với những thiết kế cách tân áo dài ngày nay.

 • Ưu điểm: Để nhìn nhận thì phi bóng là chất liệu đẹp, trông rất thướt tha khi may áo dài, màu sắc của vải phi bóng rất đẹp do đặc tính dễ nhuộm của vải.
 • Nhược điểm: Vải phi bóng không thấm hút và thoáng khí tốt.

6. Vải ren – Thích hợp cho áo dài cách tân

Vải ren dạo gần đây cũng được ứng dụng để may áo dài, đặc biệt là các thiết kế cách tân.

ren
Ren có đặc tính mỏng nhẹ giống như vải voan
 • Ưu điểm: Vải ren thường sẽ có nhiều mẫu, nhiều chi tiết khác nhau tạo điều kiện giúp người dùng thỏa sức có thể lựa chọn nhiều phong cách để mặc.
 • Nhược điểm: Vải ren không thật sự phù hợp để may áo dài cho các bé nhỏ, ba mẹ chỉ nên xem đây là một chất liệu có thể xuất hiện như một điểm nhấn của chiếc áo dài cách tân.

7. Vải tuyết mưa

Vải tuyết mưa là một chất liệu khá lạ khi nhắc đến tên, đây là loại vải được được dệt bằng kim đôi dựa theo hình ảnh chiếc cầu ở La Mã.

 • Ưu điểm: Vải tuyết mưa có khả năng thấm hút mồ hôi khá tốt, độ thoáng khí khi mặc  khá tốt và còn có sự đàn hồi co giãn dễ chịu khi mặc. Vải có khả năng giữ được phom dáng áo dài chuẩn, hạn chế được sự nhăn của tà áo sau mỗi lần giặt hay sử dụng nữa đấy.
 • Nhược điểm: Vải tuyết mưa rất dễ ra màu nếu như không biết cách vệ sinh hay bảo quản chúng đúng cách.

8. Chất liệu vải thổ cẩm

Nếu đã chán với những chất liệu thường thấy, ba mẹ hãy cân nhắc đến thổ cẩm xem? Chất liệu của loại vải này hoàn toàn được dệt thủ công cùng những hoa văn tượng trưng và đại diện cho từng vùng miền, dân tộc. Ngoài ra, chất vải cũng đã phần nào gợi nhớ về những nét đẹp núi rừng của người phụ nữ miền cao khiến quốc phục của áo dài chúng ta trở nên đa dạng hơn.

 • Ưu điểm: Mọi nguyên liệu dùng để tạo nên thổ cẩm đều được lấy từ cây cỏ, hoa lá không sử dụng những phẩm màu nhuộm. Đã thế, khi mặc vào nó lại mang một cảm giác rất riêng biệt và đặc trưng mà không một loại vải nào có thể so sánh.
 • Nhược điểm: Vì là chất vải được dệt bằng thủ công nên giá thành cũng khá cao, và nó chỉ được bán tại các khu dịch ở các nơi có người dân tộc cư trú.

Hi vọng những thông tin trong bài viết “8 loại vải may áo dài cho bé cực đẹp” đến từ K&K Baby hữu ích dành cho ba mẹ!

Bài viết có hữu ích với bạn?

Hãy xếp hạng bài viết này!

Điểm đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt bình chọn: 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *